Khám phá cách chơi Cờ Thú cơ bản và chi tiết hiện nay

Nhiều Người Đọc

Cờ Thú hay còn gọi là Jungle Game, đây là trò chơi Board Game khá thú vị có chủ đề Động vật nhưng còn mới lạ ở Việt Nam. Cùng V9BET tìm hiểu về cách chơi Cờ Thú chi tiết trong bài viết sau đây!

Tổng quan về Cờ Thú

Cờ Thú là trò chơi chiến lược lấy bối cảnh trong một khu rừng rậm với các hang và cạm bẫy xen kẽ các son sông. Sẽ có 2 người chơi đối đầu nhau và mỗi người sẽ sở hữu cho mình 8 quân cờ, mỗi quân sẽ đại diện cho một con vật có trong khu rừng với những sức mạnh được phân chia theo cấp bậc. Theo đó những động vật có cấp bậc cao hơn sẽ ăn thịt những động vật có cấp bậc thấp hơn, có 2 cách giành chiến thắng trong trò chơi chính là đưa quân cờ của mình vào hang của đối phương hoặc ăn toàn bộ quân cờ của đối phương.

Bàn chơi cờ thú

Một bàn cờ thú sẽ bao gồm 7 cột và 9 hàng, bàn được chia làm 2 phần bằng nhau tượng trưng cho vùng đất của 2 người chơi. Trên bàn cờ này sẽ có những ô vuông có vị trí đặc biệt bao gồm:

Hang: Mỗi người sẽ có 1 hang được đặt ở trung tâm của hàng đầu tiên ở bàn chơi phía của mình. Đây chính là vị trí mục tiêu mà đối thủ sẽ nhắm đến để giành chiến thắng.

Bẫy: Mỗi người cũng sẽ có 3 cái bẫy được đặt ở phía trên và 2 bên của hang.

Khu vực sông: Đây là khu vực nằm ở phía trung tâm của bàn cờ với diện tích hình chữ nhật 2 x 3 (6 ô vuông). 

Khu vực Sông: nằm ở trung tâm bàn cờ với diện tích hình chữ nhật 2 x 3 (6 ô vuông). 

Quân cờ và cấp bậc

Quân cờ có 2 màu là Xanh và Đỏ đại diện cho hai phía của người chơi, mỗi người sẽ sở hữu 8 quân cờ, mỗi quân cờ sẽ đại diện cho một loài động vật có cấp bậc sức mạnh khác nhau và được gắn hình ảnh động vật ở trên quân cờ đó. Cấp bậc sức mạnh sẽ động vật như sau:

 • Voi – Bậc 8
 • Sư tử – Bậc 7
 • Hổ – Bậc 6
 • Báo – Bậc 5
 • Chó – Bậc 4
 • Sói- Bậc 3
 • Mèo – Bậc 2
 • Chuột – Bậc 1

Hướng dẫn cách chơi Cờ Thú chi tiết

Cách giành chiến thắng

Mục tiêu chiến thắng trong Cờ Thú là người chơi sẽ cần phải đưa một quân bờ bất kỳ của mình vào hang của đối thủ hoặc ăn toàn bộ quân cờ của đối thủ.

Cách di chuyển các quân cờ

Người chơi sẽ chọn quân Xanh để di chuyển trước và như thế cứ luân phiên giữa 2 người chơi. Đến lượt chơi của mình thì người chơi sẽ di chuyển một quân cờ. Toàn bộ các quân cờ sẽ di chuyển theo nguyên tắc đó là chỉ được tiến hoặc lùi 1 ô, sang phải hoặc sang trái 1 ô, tuyệt đối không được di chuyển chéo ô. Ngoài ra thì người chơi sẽ còn cần phải tuân thủ các nguyên tắc di chuyển như sau:

 • Chuột là động vật duy nhất trong Cờ thú có thể đi vào vùng sông.
 • Sư tử và Hổ có thể nhảy qua sông theo hình vuông ở phía đối diện ở bờ bên kia, nếu như hình vuông này chứa một loài động vật bằng hoặc thấp hạng hơn thì Sư tử và Hổ có thể ăn quân cờ đó. Động tác nhảy này sẽ bị chặn nếu như có một quân Chuột đang đứng ở ô vuông sông trên đường nhảy này.

Đối với Bẫy

Người chơi có thể nhảy ra vào các ô Bẫy của mình mà không có vấn đề gì xảy ra, tuy nhiên nếu toàn bộ sức mạnh về cấp 0 và có thể bị bắt bởi bất cứ một quân cờ nào, cấp bậc quân cờ sẽ được khôi phục khi thoát khỏi ô bẫy.

Đối với Hang

Người chơi không được di chuyển vào Hang của chính mình, người nào di chuyển được bất kỳ quân nào vào Hang của đối thủ thì sẽ giành được chiến thắng.

cách chơi Cờ Thú cơ bản

Khám phá cách chơi Cờ Thú cơ bản và chi tiết hiện nay

Cách bắt quân, ăn quân

Mỗi quân cờ sẽ được ăn hoặc bắt quân cờ đối thủ khi di chuyển đúng luật và quân cờ bắt phải có được thứ hạng bằng hoặc cao hơn quân cờ bị bắt. Lúc này quân cờ bị bắt sẽ bị loại khỏi vị trí của nó trên bàn cờ và được thay thế bằng quân cờ bắt nó.

Lưu ý

 • Chuột có cấp bậc thấp nhất nhưng lại có thể ăn hoặc bắt một con voi trên vùng đất, điều này được giải thích vì Chuột chạy vào tai và gặm nhấm não của con voi.
 • Mỗi quân chuột dưới nước là bất khả xâm phạm, không bị ăn bởi bất kỳ quân nào trên cạn dù có cấp bậc cao hơn, điều này đồng nghĩa với việc chỉ có chuột dưới nước mới có thể ăn nhau.
 • Một quân cờ đi vào một trong các ô bẫy của đối thủ sẽ bị giảm cấp bậc xuống.

Vừa rồi là những giới thiệu về cách chơi Cờ Thú, ngoài ra người chơi có thể trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn tại V9BET như Sicbo hay Teen Patti.

- Khuyến Mãi V9BET -spot_img

Tin Mới Nhất